Bất động sản Phan Thiết kỳ vọng đón sóng hạ tầng

Có bờ biển dài 192km cộng nhiều thắng cảnh ngẫu nhiên lừng danh như Gành Son, Giếng Tiên, Hòn Rơm, đảo Phú Quý... nhưng bất động sản nghỉ dưỡng tại Bình Thuận sở hữu tốc độ phát triển hơi chậm so sở hữu các địa phương mang phát triển du lịch biển.

Số liệu của CBRE Việt Nam cho thấy, Bình Thuận hiện chỉ sở hữu khoảng 3.000 phòng khách sạn 4-5 sao, trong lúc những Khánh Hòa, Quảng Ninh và Đà Nẵng có lần là lượt 9.204 phòng, 4.380 phòng và 7.463 phòng.

Theo các chuyên gia, nguyên do quan trọng khiến bất động sản nghỉ dưỡng tại Bình Thuận đi sau những địa phương khác là do chưa có sân bay, giao thong hàng không chưa phát triển để hút khách. Thị trường được dự báo sẽ có sự chuyển biến rất mạnh mẽ, khi phi trường Phan Thiết có vốn đầu tư trên 10.000 tỷ đồng đi vào khai thác.

Trường bay Phan Thiết với công suất ngoài mặt khoảng 500.000 khách mỗi năm và chỉ phương pháp trung tâm thành phố Phan Thiết 10km. Sau khi phi trường Phan Thiết đi vào hoạt động, thời kì chuyển di trong khoảng TP HCM, Nha Trang, Đà Nẵng... đến Phan Thiết chỉ còn 30 phút thay vì 2,5 giờ tài xế, còn những tỉnh thành phía Bắc như Hà Nội, Hải Phòng... vào đến Phan Thiết cũng chỉ mất không quá một,5 giờ bay.

Báo cáo nghiên cứu thị trường "du lịch và bất động sản du lịch biển Việt Nam năm 2018" của Tập đoàn Crystal Bay - công ty đang điều hành vận hành The Sailing Bay Beach Resor (Mũi Né) - Tìm hiểu, trường bay Phan Thiết đưa vào sử dụng sẽ tạo sức bật mới cho kinh tế tỉnh giấc Bình Thuận. "lúc thời gian chuyển động được rút ngắn tối đa, Bình Thuận sẽ lôi kéo thêm lượng lớn du khách đến trong khoảng những tỉnh phía Bắc và du khách quốc tế. Việc gia nâng cao khách du lịch sẽ tạo đà cho các lĩnh vực khác tăng trưởng, trong đó thị trường bất động sản nghỉ dưỡng là lĩnh vực thừa hưởng lợi đầu tiên", trích Báo cáo.

NovaHills Resort & Villas được hưởng lợi từ hạ tầng phát triển của Phan Thiết

Cũng theo Crystal Bay, hàng năm tập đoàn này đưa hơn 300.000 khách Nga tới Nha Trang (trong tổng số 500.000 khách Nga đến Nha Trang) có khoảng 1.300 chuyến bay charter của Crystal Bay hạ cánh xuống phi trường Cam ma lanh. Số khách này ko chỉ đổ về sử dụng những phòng khách sạn 3-5 sao tại Nha Trang mà còn cả Phan Thiết.

Cùng với sân bay Phan Thiết, hàng loạt Dự án cơ sở vật chất giao thông lớn khác cũng đang xây dựng kết nối thành phố biển sở hữu các địa phương khác. chả hạn như cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết mang tổng vốn đầu tư 18.000 tỷ đồng dự kiến sẽ hoàn thành trong năm 2020, hay các con phố ven biển Bình Thuận cũng đang trong thời kỳ xin quan điểm để điều chỉnh quy hoạch...

Cùng với ấy, UBND tỉnh giấc Bình Thuận luôn chú trọng điều chỉnh quy hoạch các khu vực ven biển, hệ thống hạ tầng liên lạc ven biển... gắn mang phát triển du lịch trên địa bàn toàn thức giấc tạo động lực quan trọng cho phát triển kinh tế - xã hội.

Những thông tin tích cực về cơ sở vật chất giao thông đã lôi kéo không ít Dự án bất động sản về Bình Thuận, đặc trưng là Phan Thiết.

Trong đấy, có Công trình NovaHills Mũi Né của chủ đầu tư Novaland. sở hữu hơn 600 villas, Dự án sở hữu giá dự kiến từ 7,3 tỷ đồng mỗi căn đã bao gồm phần lớn nội thất. Đại diện đơn vị tăng trưởng cho biết, NovaHills Mũi Né đang nhận được sự hưởng ứng rất phải chăng từ thị trường. Lượng khách cốt yếu là các nhà đầu cơ sở hữu mức thu nhập ổn định, trung lưu, trong đấy khách hàng cũ của Novaland chiếm hồ hết.

Ngoài dự án Novahills Mũi Né Resort & Villas, Novaland còn phát triển 2 dự án khác với thương hiệu là Novaworld tại 2 vị trí đặc biệt.

* Dự án thứ nhất là Novaworld Bàu Trắng với quy mô 1000ha tọa lạc tại "Tiểu Sa Mạc Sahara" của Bình Thuận.

* Dự án thứ hai là Novaworld Phan Thiết Mũi Né với quy mô 1000ha tọa lạc tại Tiến Thành, Phan Thiết, Bình Thuận.

Dự án là tổ hợp nghĩ dưỡng - giải trí tích hợp, hội tụ đủ các loại hình lưu trú đa dạng như:

- Khách sạn & Khu nghĩ dưỡng (Hotel & Resort)

- Township: căn hộ, nhà phố, biệt thự (second - home)
- Biệt thự nghỉ dưỡng (branded villas)
- Khu trò chơi trẻ em & gia đình
- Công viên nước
- CLB thể thao biển (beach Club)
- Quảng trường
- Nhà hát/biểu diễn show quốc tế để thu hút và kéo dài thời gian lưu trú du khách trong
và ngoài nước.

Đánh giá về lợi thế của dự án, chủ đầu tư nhận định trước hết đến từ chính sách bán hàng ưu đãi, với mức thanh toán đợt đầu chỉ 2,5-3 tỷ đồng cùng nhiều quà tặng hấp dẫn dịp cuối năm như lộc mai vàng - một lượng vàng 9999, voucher 2 đêm nghỉ dưỡng tại Anatara Mũi Né Resort hoặc Azerai Cần Thơ.. . Ngoài ra, thiết kế độc đáo của mẫu biệt thự có hồ bơi dài xuyên suốt dài tới 250m vừa mới công bố cũng giúp nâng cao giá trị dự án và thu hút nhà đầu tư trong những ngày cuối năm 2018.

"Sức hấp dẫn của sản phẩm bất động sản Phan Thiết còn do mức giá bình quân trên thị trường còn thấp, tiềm năng gia tăng giá trị cao. Nếu như mỗi căn biệt thự ven biển ở Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc có giá trung bình 15-30 tỷ đồng thì ở Mũi Né chỉ vài tỷ đồng là nhà đầu tư có thể sở hữu", đại diện đơn vị phát triển nhận định.

Dự án sẽ do Ricons - một trong những công ty xây dựng hàng đầu hiện nay tại Việt Nam làm nhà thầu xây dựng.

Bên cạnh NovaHills Mũi Né, sắp tới đây tại thị trường Phan Thiết, Novaland cũng sẽ tiếp tục giới thiệu loạt dự án có quy mô lớn tập trung. Gần đây nhất sẽ là việc triển khai sân gôn đầu tiên trong chuỗi 4 sân gôn do "cá mập trắng" lừng danh Greg Norman thiết kế.

Không chỉ có Novaland, làn sóng đầu tư vào thị trường Phan Thiết trong những tháng gần đây còn chứng kiến sự tham gia của hàng loạt đại gia khác Lộc Tú, TTC, Hưng Thịnh, FLC, Việt Úc...

Tin liên quan