BĐS nghỉ dưỡng Phan Thiết ”phất” nhờ hạ tầng

“Cú hích” từ hạ tầng giao thông

Phối cảnh sân bay Phan Thiết

Phân khúc bất động sản (BĐS) nghỉ dưỡng tại vùng biển Phan Thiết đang “đón sóng” đầu tư của nhiều đại gia địa ốc, nhất là giới đầu tư Hà Nội. Về điều này, các chuyên gia BĐS tại Tp.HCM lý giải, năm 2015, Phan Thiết đã tranh thủ rất tốt để đột phá về giao thông, đồng thời chiến lược của UBND Tỉnh đang đi rất đúng hướng, tạo niềm tin cho nhà đầu tư về khả năng gia tăng lợi nhuận từ các hoạt động thương mại du lịch và kinh doanh BĐS.

Trong những năm qua, Bình Thuận dốc toàn lực vào bài toán giao thông, kích cầu hạ tầng. Những dự án như: Dự án cao tốc Tp.HCM - Long Thành - Dầu Giây; dự án cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết; dự án cải tạo nâng cấp QL1A; cao tốc Phan Thiết - Nha Trang… đã mang đến cho Phan Thiết diện mạo mới. Minh chứng là doanh thu khách nội địa đến Phan Thiết – Mũi Né năm 2015 tăng gấp 5 lần so với năm 2014 nhờ cao tốc Tp.HCM– Long Thành - Dầu Giây được đưa vào hoạt động. Như vậy, việc phát triển cao tốc đã thu hút một lượng lớn du khách từ phía Nam tới Phan Thiết.

Dù chịu thiệt hơn so với các thành phố du lịch có sẵn sân bay như Nha Trang, Đà Nẵng hay Phú Quốc, nhưng Phan Thiết - Mũi Né vẫn thu hút lượng lớn khách nước ngoài đổ về nhờ thế mạnh du lịch nghỉ dưỡng kết hợp với thể thao biển như đua thuyền, lướt ván buồm, mô tô nước, dù lượn,... Vì vậy, sau khi sân bay Phan Thiết đi vào hoạt động, lượng khách du lịch đổ về từ phía Bắc và Quốc tế tăng đột biến là kịch bản chắc chắn sẽ diễn ra.

Bên cạnh đó, yếu tố chung của thị trường cũng là điểm cộng cho Phan Thiết khi hiện nay có dấu hiệu dòng tiền từ thị trường BĐS đang bắt đầu dịch chuyển mạnh từ các phân khúc khác qua phân khúc BĐS nghỉ dưỡng.

BĐS nghỉ dưỡng Phan Thiết "lên ngôi"
Quý I/2016 đã chứng kiến những đợt sóng ngầm đầu tư phủ trên diện rộng của các đại gia BĐS đổ vào Phan Thiết. Theo khảo sát, đến 31/3/2016 có 10 dự án bất động sản nghỉ dưỡng ven biển Bình Thuận được khởi động xây dựng. Trong đó có 8 dự án đã được cấp phép trước đây, tuy nhiên vì nhiều lý do nên tạm dừng triển khai, nay chủ đầu tư tiến hành tái khởi động lại; cùng với 2 dự án khởi động mới trong năm 2015.

.......


Dù BĐS nghỉ dưỡng Phan Thiết nói riêng và Việt Nam nói chung đang trong giai đoạn “nóng”, nhưng lại diễn ra tình trạng mất cân bằng nghiêm trọng giữa cung và cầu. Hầu hết các sản phẩm đều có giá từ 4-5 tỷ, thậm chí lên đến triệu đô và chỉ những khách hàng giàu có mới đủ điều kiện sở hữu.

Đồng thời, xu hướng sở hữu ngôi nhà thứ hai của giới tri thức trẻ thành đạt ngày một nhiều, song nguồn cung dành cho nhóm đối tượng này gần như đang bị bỏ ngỏ. Điều này đã khiến thị trường “khát” những dự án nghỉ dưỡng có mức giá vừa phải.

Hiểu được nhu cầu này của thị trường, ngày 24/04 vừa qua, công ty Bất động sản Danh Khôi (DKR) đã chính thức công bố ra thị trường dòng sản phẩm nhà phố Biển nghỉ dưỡng với tên gọi là Queen Pearl. Ngay trong buổi công bố dự án đã có hơn 120 sản phẩm được đặt mua.

Tọa lạc tại cửa ngõ của thủ đô Resort Việt Nam, cách trung tâm TP. Phan Thiết chỉ 5 phút và Mũi Né 15 phút, Queen Pearl là địa điểm dừng chân lý tưởng của du khách khi đến với Phan Thiết và Mũi Né. Dự án còn phát huy được lợi thế khi nằm cạnh sân bay, liền kề sân gofl 18 lỗ, đại học Phan Thiết và hàng loạt địa điểm du lịch nổi tiếng như lầu Ông Hoàng, tháp Po Sah Inư, rặng dừa Hàm Tiến hay bãi đá Ông Địa… Với vị trí thuận lợi này, Queen Pearl mở ra nhiều cơ hội đầu tư kinh doanh bất động sản và du lịch.

Ông Phạm Lâm, Tổng giám đốc công ty Danh Khôi Á Châu – Đại diện đơn vị phát triển dự án chia sẻ: “Với sứ mệnh là đơn vị hoạt động chuyên nghiệp trong lĩnh vực BĐS Việt Nam, chúng tôi mong muốn giúp cho việc sở hữu ngôi nhà thứ 2 của khách hàng trở nên dễ dàng hơn, vì vậy mà dự án Nhà phố biển nghỉ dưỡng Queen Pearl ra đời. Dự án là một sản phẩm tiên phong trong phân khúc BĐS nghỉ dưỡng tại Mũi Né.”

Hiện nay, BĐS nghỉ dưỡng Phan Thiết đang được hưởng lợi từ hạ tầng. Nhưng trong bối cảnh cạnh tranh khốc liệt, thị trường đang rất cần những hướng đi riêng như dự án Queen Pearl để giải quyết bài toán cung – cầu. Đặc biệt là đơn giản hóa giấc mơ sở hữu Second home ven biển đến mọi tầng lớp.

Tin liên quan