Dịch vụ du lịch là một trong hai chiến lược trọng tâm của Novaland năm 2019

Đại diện Novaland vừa chia sẻ chiến lược marketing trong năm 2019 là đẩy mạnh hai lĩnh vực trọng tâm: bất động sản và dịch vụ du lịch. Đây cũng là quá trình 2 trong chiến lược kinh doanh được hoạch định từ những ngày đầu có mặt trên thị trường tập đoàn.

Theo đó, nhà hàng sẽ xây dựng hệ sinh thái dịch vụ du lịch - NovaTourism với 3 nhãn hiệu sản phẩm chính là NovaHills, NovaBeach và NovaWorld. Trên cơ sở chú trọng vào các thành phố mang tiềm năng du lịch lớn như Phú Quốc, Cần Thơ, TP HCM, Bà Rịa - Vũng Tàu, Phan Thiết - Bình Thuận, Ninh Thuận, Cam Ranh - Khánh Hòa, Quảng Nam, Đà Nẵng... công ty sẽ tung ra thị trường thêm 2.300 sản phẩm bất động sản du lịch nghỉ dưỡng mới. 

"Mục tiêu của tập đoàn là phối hợp sở hữu các nhà tư vấn, các công ty vận hành chuyên nghiệp để tạo ra những điểm tới tuyệt hảo, nhằm biến những nơi này thành trung tâm du lịch - nghỉ dưỡng - tiêu khiển của khu vực, góp phần ghi dấu ấn của Việt Nam trên bản đồ du lịch thế giới", đại diện siêu thị nhấn mạnh.

Cụ thể, NovaTourism gồm 8 hạng mục chính. Đầu tiên là lưu trú (bao gồm đầu tư xây dựng những tổ hợp khách sạn, nghỉ dưỡng được quản lý vận hành quản lý bởi những nhãn hàng tiếng tăm quốc tế) và tạo ra các sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng đầu tư (biệt thự, condotel, second-home) thanh khoản cao, sinh lợi lâu dài cho khách hàng.

Hệ sinh thái dịch vụ du lịch của Novaland cũng sẽ tự công ty hoặc cộng tác về vận chuyển hành khách, tự doanh nghiệp hoặc phối hợp các nhà phân phối địa phương về dịch vụ hậu cần, nhượng quyền hoặc cộng tác phát triển rộng rãi dịch vụ ẩm thực, vận hành các không gian mua mua hiện đại và các mặt hàng truyền thống cho du khách.

Thương hiệu hướng tới mục tiêu đầu tư và vận hành những hoạt động vui chơi, giải trí phong phú như công viên nước (water park), công viên chủ đề (theme park), thủy cung (aquarium), vườn thú hoang dại (safari), sân golf, trọng tâm tiêu khiển tổng hợp (game, đua xe, karaoke...), các show trình diễn ấn tượng... để lôi kéo và kéo dài thời gian tạm cư của du khách trong và ngoại trừ nước. Ngoài ra, NovaTourism cũng sẽ triển khai dịch vụ lữ hành, thúc đẩy du lịch, góp phần ra đời du lịch cho địa phương...


Phối cảnh bên trong dự án NovaHills Mũi Né Resort & Villas, dòng dự án thuộc thương hiệu NovaHills.

Đối mang các nhãn hiệu sản phẩm sẽ giới thiệu ra thị trường, Novaland định vị tổ hợp nghỉ dưỡng NovaHills là những dự án sở hữu quy mô dưới 100ha, nằm ở khu vực mang phong cảnh đồi núi. Những dự án này bao gồm đầy đủ các dịch vụ tiện thể ích dùng cho nhu cầu lưu trú, ẩm thực, tậu sắm của du khách và các khu vui chơi - tiêu khiển với quy mô phù hợp. Dự án thứ 1 đã ra mắt là NovaHills Mũi Né Resort & Villas (tại Phan Thiết, Bình Thuận).

Tổ hợp nghỉ dưỡng NovaBeach cũng sẽ là những dự án với quy mô dưới 100ha, nhưng nằm ở khu vực ven biển, bao gồm đầy đủ những dịch vụ luôn tiện ích dùng cho nhu cầu lưu trú, ẩm thực, mua chọn của du khách và các khu vui chơi - tiêu khiển với quy mô phù hợp. Dự án đầu tiên với nhãn hàng này là NovaBeach Cam Ranh Resort & Villas (Cam Ranh, Khánh Hòa) đang chuẩn bị ra mắt.


Mẫu vi la tại NovaBeach Cam Ranh Resort & Villas (Cam Ranh, Khánh Hòa).

Cuối cộng là quần thể nghỉ dưỡng giải trí NovaWorld. Đây là những dự án sở hữu quy mô từ 100ha trở lên, tập hợp tất cả hoạt động du lịch nghỉ dưỡng mang những hình thức tạm trú nhiều như biệt thự nghỉ dưỡng, khách sạn, second-home, nhà phố thương mại... Bên trong những quần thể này cũng vững mạnh các khu vui chơi, tiêu khiển cao cấp và các cái công viên chủ đề, vườn thú hoang dã, sân golf... Mỗi cụm NovaWorld đi theo 1 chủ đề chính, tạo điểm nhấn biệt lập và độc đáo cho du lịch tại những địa phương được lựa tậu phát triển như Bà Rịa - Vũng Tàu, Phan Thiết - Bình Thuận... Dự kiến, trong năm nay, Novaland sẽ giới thiệu dự án NovaWorld Phan Thiết (Bình Thuận), NovaWorld Bình Châu (Bà Rịa - Vũng Tàu)...

Chuẩn bị cho việc triển khai mảng dịch vụ du lịch, Novaland đã bắt tay xây dựng mối quan hệ đối tác chiến lược với rộng rãi thương hiệu bậc nhất trên thế giới và trong nước. Doanh nghiệp vừa ký kết hiệp tác chiến lược cộng tập đoàn toàn cầu Minor Hotels trong việc quản lý vận hành 7 khu khách sạn - nghỉ dưỡng mang tổng số hơn 3.500 phòng. Đơn vị cũng đã ký hài hòa tác cùng Công ty Greg Norman Golf Course Design vững mạnh 4 sân golf có nhãn hiệu Greg Norman.

Về phía các công ty xây dựng, tập đoàn đã ký với Tập đoàn Hòa Bình là nhà thầu xây dựng cho dự án NovaBeach Cam Ranh Resort & Villas (Cam Ranh, Khánh Hòa) và với Công ty CP Ricons là nhà thầu xây dựng cho dự án NovaHills Mũi Né Resort & Villas (Phan Thiết, Bình Thuận). Ngoài ra, công ty cũng hợp tác tư vấn chiến lược và khai triển dự án "Phát triển du lịch Đồng bằng sông Cửu Long thích nghi biến đổi khí hậu" có Tập đoàn The Boston Consulting Group (BCG).


Đại diện Novaland ký hài hòa tác có Tập đoàn Hòa Bình là nhà thầu xây dựng cho dự án NovaBeach Cam Ranh Resort & Villas (Cam Ranh, Khánh Hòa).

Trong năm 2018, Tập đoàn Novaland đã đưa vào vận hành khu nghỉ sinh dưỡng thái Azerai Cần Thơ và khu nghỉ dưỡng Anantara Mũi Né. Kết thúc năm 2018, công ty đã tăng trưởng hoàn thiện và bàn giao hơn 6.000 sản phẩm bất động sản nhà ở đúng chất lượng cam kết với khách hàng.

Trải qua hành trình hơn 1/4 thế kỷ hình thành và phát triển, Novaland là 1 trong các nhà lớn mạnh bất động sản bậc nhất tại Việt Nam có trên 40 dự án nhà ở tại TP HCM, hơn 26.000 sản phẩm đa dạng, dùng cho khoảng 250.000 khách hàng. Tổng quỹ đất hiện mang đạt 2.650ha.

"Với định hướng tập trung, chiến lược marketing rõ ràng, quỹ đất ổn định, cấu trúc tài chính vững chắc, quản trị rủi ro chặt chẽ, thượng tôn pháp luật, Novaland sẽ góp sức lâu bền cho xã hội, phát triển thành nhãn hiệu Việt vươn xa theo chuẩn mực quốc tế", đại diện nhãn hàng khẳng định.

Lộc An

Tin liên quan